Sau Hưng Vlog, thêm một YouTuber chuyên đăng video ‘nhảm nhí’ bị xử phạt, xoá kênh

Sở TT&TT tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt đối với Ð.V.T, chủ kênh YouTube D.T vlogs, do thực hiện hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong, mỹ tục.

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, thực hiện chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý các video nhảm nhí trên mạng xã hội, ngày 13/10/2020, Công an huyện Lục Ngạn đã phát hiện kênh YouTube “D.T vlogs” có đăng tải các nội dung không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của Việt Nam.

Qua xác minh, Công an huyện Lục Ngạn xác định Ð.V.T (SN 1994, trú tại xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn) là người sản xuất và đăng tải các video lên kênh YouTube.

Cơ quan công an làm việc với Đ.V.T liên quan đến các video nhảm nhí trên kênh YouTube của YouTuber này. (Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang)

Tại buổi làm việc, cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đề xuất Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt đối với Ð.V.T do thực hiện hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong, mỹ tục”, mức phạt 7,5 triệu đồng.

Kênh YouTube D.T Vlogs có nhiều video có nội dung không hợp thuần phong, mỹ tục. (Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang)

Ð.V.T đã nhận thức hành vi của mình là trái quy định của pháp luật, các nội dung đăng tải có thể ảnh hưởng đến nhận thức của cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ. Ð.V.T đã gỡ các video nêu trên, xóa kênh “D.T vlogs” và cam kết không vi phạm.

Trước đó, vào chiều ngày 7/10 vừa qua, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã lập biên bản xử phạt Nguyễn Văn Hưng (hay còn được biết là Hưng Vlog, con trai của Bà Tân Vlog) về hành vi đăng tải các nội dung lên mạng xã hội vi phạm quy định của pháp luật, với video “Troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi và cái kết”.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang làm việc với Hưng Vlog. (Ảnh: Tiền Phong)

Chỉ gần một tháng trước đó (10/9), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cũng đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Văn Hưng (Hưng Vlog) 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục với video nấu cháo gà nguyên lông.

Hưng Vlog đã bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết phạt 7,5 triệu đồng theo quy định. (Ảnh: Sở TT&TT Bắc Giang)

Theo thông tin được đăng tải trên Báo điện tử Chính phủ (VGP News), ngày 6/10/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền.

Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe – xem của xã hội đi xuống. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát.

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/sau-hung-vlog-them-mot-youtuber-dang-video-nham-nhi-bi-xu-phat-20201018100634483.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *