Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn lên đến cả trăm tỷ đồng

Các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã triệt phá và tạm giữ 12 đối tượng nằm trong đường dây lừa đảo theo hình thức vay tiền lãi suất thấp, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn đối với người dân tại hai TP Hạ Long và Cẩm Phả.

Đối tượng cầm đầu Lương Ngọc Đức thành lập nhóm lập các Công ty tài chính giả để lừa đảo người dân hai thành phố Hạ Long và Cẩm Phả (Quảng Ninh). Ảnh: Vũ Bích

Cụ thể, Công an TP Hạ Long ngày 24/10, cho biết, đơn vị đã ập vào kiểm tra hành chính tại số nhà 368, đường Trần Phú, thuộc tổ 52A, khu 4B, phường Cao Xanh (TP Hạ Long- Quảng Ninh) – nơi được coi là trụ sở chính của 12 đối tượng nằm trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Quá trình kiểm tra phát hiện tại cơ sở này có rất nhiều điện thoại, máy tính, sổ sách ghi chép tên tuổi, địa chỉ của người vay tiền, các kịch bản cho vay tiền…

12 đối tượng trong đường dây lập các Công ty tài chính giả để lừa đảo người dân vay tiền lãi suất thập bị Công an TP. Hạ Long (Quảng Ninh) tạm giữ điều tra.

Theo điều tra, cầm đầu “băng nhóm” lừa đảo trên là đối tượng Lương Ngọc Đức (sinh năm 1996, trú tại tổ 5, khu Đông Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả). Đối tượng thuê căn nhà trên làm địa điểm cho các nhân viên hoạt động.

Đức thống nhất với các đối tượng: Trần Trung Hiếu, Phạm Đức Nguyện cùng lập các fanpage mạo danh các công ty tài chính như: Công ty Hạ Thái, Công ty HSJC, Công ty GC, Công ty Hoàng Lâm… để lừa các khách hàng vay tiền với lãi suất thấp.

Khi khách hàng đồng ý vay tiền sẽ phải nộp cho họ số tiền gọi là tiền bảo hiểm khoản vay. Sau khi khách hàng tin tưởng và đóng tiền bảo hiểm thì Đức chỉ đạo chặn số nhằm chiếm đoạt số tiền này.

Đường dây thuê 4 cơ sở để hoạt động gồm 3 cơ sở ở Cẩm Phả và 1 cơ sở ở Hạ Long. Bước đầu, Công an đang làm rõ tổng số tiền lừa đảo lên tới hàng trăm tỉ đồng do nhóm này thực hiện trong một thời gian dài.

Nguồn:http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/344983/quang-ninh-triet-pha-duong-day-lua-dao-quy-mo-lon-len-den-ca-tram-ty-dong.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *