Lục Nam, Bắc Giang: Cách ly y tế tập trung 5 người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19

Uỷ ban nhân dân huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt cách ly y tế tập trung đối với 5 trường hợp.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, 5 trường hợp đều là người Lục Nam tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 khi xuất cảnh sang Nhật Bản ngày 25.9.

Địa điểm cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang.

Theo báo cáo nhanh từ UBND huyện Lục Nam, anh Quất Văn V. (sinh năm 1998) là công dân xã Thanh Lâm, xuất cảnh đi lao động Nhật Bản vào tối ngày 25.9.

Buổi tối ngày 25.9, gia đình có tổ chức đưa anh V ra sân bay. Đoàn đưa đi gồm 5 người: Bố, mẹ, em gái, bạn gái và lái xe. Tối ngày 26.9 Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 đã nhận được thông báo công dân này có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19.

Sau khi nắm bắt được thông tin, tình hình, Ban chỉ đạo của UBND huyện Lục Nam đã chỉ đạo UBND xã Thanh Lâm tiến hành liên lạc với gia đình để thông báo và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch khẩn cấp, yêu cầu các trường hợp tiếp xúc gần thực hiện cách ly ngay tại chỗ; tổ chức rà soát thông tin các trường hợp tiếp xúc gần (F1) lập danh sách đề nghị Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo, cách ly tập trung 5 trường hợp.

Đồng thời, tiếp tục rà soát các trường hợp F2. Đến sáng ngày 27.9 đã rà soát được 20 trường hợp. Ban chỉ đạo xã Thanh Lâm tiến hành lập danh sách và thông báo đến các trường hợp F2 và ra quyết định cách ly tại nhà;

Hướng dẫn các biện pháp cách ly theo quy định của Bộ Y tế; chỉ đạo thôn thông tin và tạm dừng hoạt động đông người, triển khai công tác tuyên truyền và phòng chống dịch đến các tổ chức đoàn thể và nhân dân; thực hiện nghiêm các chỉ đạo và hướng dẫn của Ban chỉ đạo các cấp.

Theo HOÀI THƯƠNG (Báo Lao Động)

Link gốc: https://laodong. vn/y-te/bac-giang-cach-ly-y-te-tap-trung-5-nguoi-tiep-xuc-voi-benh-nhan-covid-19-840167.ldo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *