Cận cảnh 150 mâm cỗ cưới bị “bom” ngay trong ngày, người dân Điện Biên ùn ùn kéo đến mua ủng hộ

Sau khi nhà hàng lên Facebook cho biết bị “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới, rất nhiều người dân địa phương đã kéo đến để mua ủng hộ. Được biết, nhà hàng này đã phải bán lỗ mỗi mâm cỗ với giá 500 ngàn đồng. Dù lỗ nhưng không nặng lòng.

Chiều nay 30/9, một nhà hàng ở Điện Biên đã gây xôn xao trên mạng xã hội khi đăng tải thông tin bị “bỏ bom” đến 150 mâm cỗ cưới.

ảnh cắt từ Clip

ảnh cắt từ Clip

ảnh cắt từ Clip

Theo đó, trang này đăng tải thông tin về một nhà hàng quy mô nhỏ tại địa phương nhận được lời đặt hàng của khách với 150 mâm cỗ cưới trưa ngày 30/9. ‘Đám cưới không biết mặt dâu rể, không có thông tin, không người nhà kiểm mâm, không khách,… Cỗ bàn bày từ sáng giờ 2h chiều vẫn không có ai đến.

Do nhà hàng nhỏ không đủ chỗ nên chủ nhà hàng đã nhờ hàng xóm cho bắc rạp ngoài đường (phải nói quả rạp dài nhất từ trước đến nay được thấy). Vấn đề là rạp xong, cỗ bàn xong nhưng mãi lại không thấy cô dâu chú rể, họ hàng, khách khứa’ – page chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ từ page này, nhà hàng đang kêu gọi người dân có lòng tốt đến giải cứu số lượng lớn đồ ăn đã chuẩn bị cho ‘đám cưới ảo’ này.

Nhà hàng kêu gọi mọi người mua ủng hộ số cỗ cưới bị “bỏ bom”

Các đĩa cá đã được chế biến

Số cỗ cưới bị “ế” bày trên bàn

Theo nhà hàng này cho biết, họ được một gia đình người quen đặt 150 mâm cỗ kèm phông rạp đám cưới qua hình thức nói miệng, dự định trưa 30/9 sẽ tổ chức lễ thành hôn và mời quan khách đến dùng bữa.

Tuy nhiên đã quá giờ hẹn mà vẫn không thấy bóng dáng ai đến buổi tiệc, cũng không thể liên hệ được với người đã đặt cỗ, nhà hàng tá hỏa đăng thông tin lên Facebook và kêu gọi mọi người hãy giúp đỡ mua lại số cỗ bị “bỏ bom”.

Sự việc trên ngay sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Hình ảnh người dân giúp đỡ

Tất cả đều hết sức bất ngờ, cʜoáɴg váng bởi tình huống quá éo le và hy hữu. Sự tình mặc dù chưa được các bên giải thích rõ ràng, tuy nhiên việc nhà hàng bị “ế” đến 150 mâm cỗ thì chắc chắn thiệt hại không hề nhỏ.

 

Do vậy đã có rất nhiều người dân địa phương kéo đến để mua cỗ ủng hộ, giúp đỡ nhà hàng khắc phục phần nào thiệt hại kinh tế. Được biết, mỗi mâm cỗ được nhà hàng “thanh lý” lỗ, chỉ bán giá 500 ngàn đồng/ mâm.

Người dân tập trung mua những đĩa thức ăn ủng hộ cho nhà hàng (Ảnh cắt từ livestream)

Theo video livestream Facebook của những người dân có mặt tại nhà hàng, đã có rất nhiều người dân kéo đến để mua cỗ ủng hộ. Khi số cỗ nhanh chóng được bán hết, chủ nhà hàng phải thông báo rằng đã mất đồ, cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người.

Cũng trong video livestream, người đàn ông chủ nhà hàng ngồi trên ghế để nói chuyện với mọi người, tỏ ra khá mệt mỏi. Ông nói rằng mọi người mua cỗ ủng hộ trả bao nhiêu tiền cũng được, còn thừa gì thì mang hết về, ông đã quá chán nản không còn muốn tính toán thêm nữa.

Những mâm cỗ đã được mua hết sạch (Ảnh cắt từ livestream)

Bên dưới bài đăng là nhiều bình luận của dân mạng về sự đặt hàng trơ tráo và lòng tin người của nhà hàng.

– Khổ thật chứ, 150 mâm cỗ đâu có ít. Mùa dịch, nghe khách đặt thế này nhà hàng cũng mừng nên chắc chưa kịp kiểm tra thông tin.

– Ai mà chơi άс quá, người ta làm ăn chứ có phải đùa đâu mà thích đặt là đặt, đặt xong lại hủy thế này.

– Nhà hàng cả tin quá, chưa có thông tin gì mà dám làm luôn 150 mâm cỗ, giờ thiệt thòi mình gánh. Thật là một bài học cho các nhà hàng đang kinh doanh ẩm thực khác.

Một số khác lại hoài nghi về tính chân thực của câu chuyện và cho rằng chẳng ai ngây thơ, cả tin đến mức không có bất cứ thông tin gì của khách hàng lại dám làm hẳn 150 mâm cỗ.

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự chú ý của dư luận. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin mới nhất.

Nguồn: https://kenh14.vn/thuong-cam-voi-nha-hang-bi-bom-150-mam-co-cuoi-nguoi-dan-dien-bien-un-un-keo-den-mua-ung-ho-2020093017013401.chn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *