Bắc Giang: Tạm giữ phương tiện đua xe trái phép trong khu công nghiệp

Liên quan đến hành vi đua xe trái phép trong khu công nghiệp, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đang tạm giữ một số phương tiện để phục vụ điều tra.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Việt Yên phát hiện, gần đây tại khu công nghiệp Vân Trung có một nhóm thanh niên tụ tập, biểu hiện đua xe trái phép nên yêu cầu Đội Cảnh sát giao thông – trật tự phối hợp với Đồn Công an Quang Châu duy trì các ca tuần tra từ 20-24 giờ hằng ngày.

Các thanh niên bị triệu tập do liên quan đến hành vi đua xe, cổ vũ đua xe vào tối 12/10.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 12/10, tổ công tác phát hiện tại tuyến đường trong KCN Vân Trung có hơn chục thanh niên tụ tập, có biểu hiện tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép nên kiểm tra.

Phát hiện thấy lực lượng, một số đối tượng rú ga bỏ chạy; tổ công tác lập biên bản, triệu tập 6 đối tượng cùng 2 xe máy về Đồn Công an Quang Châu làm việc.

Công an huyện Việt Yên đang tạm giữ hai phương tiện để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây những thanh niên này không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến 2 phương tiện mang BKS 98AA – 048.83 và 98AE – 027.30. Đồng thời, thừa nhận tụ tập để tham gia đua xe và cổ vũ đua xe.

*Trước đó, cuối tháng 9/2020, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện clip về việc các đối tượng đi trên 2 xe máy mang BKS 98F1-240.07 và 98B3-567.58 chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm và điều khiển phương tiện bằng một bánh.

Từ hình ảnh trong clip, ngày 5/10, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (Công an huyện Việt Yên) xác định xe máy BKS 98F1-240.07 là của anh Nguyễn Văn Ninh (SN 2002) ở thôn Ải, xã Đông Phú (Lục Nam); anh Ninh cũng là 1 trong 3 thanh niên ngồi trên xe trong clip. Phương tiện còn lại đang bị Công an huyện Việt Yên tạm giữ do liên quan đến một vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 30/9.

Đội Cảnh sát Giao thông – trật tự (Công an huyện Việt Yên) đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan để răn đe, phòng ngừa chung.

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/344228/bac-giang-tam-giu-phuong-tien-dua-xe-trai-phep-trong-khu-cong-nghiep.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *